Những Thứ Sợ Hơn Cái Chết – 99% Con Người Mắc PhảiNhững Thứ Sợ Hơn Cái Chết – 99% Con Người Mắc Phải
1. Hội chứng sợ rắn
Cứ tưởng chỉ đơn giản là sợ rắn nhưng những người sợ rắn thực sự có thể bị đến như thế này. Tim đập chân run, la hét, bỏ chạy… là những triệu chứng ở những người mắc hội chứng sợ rắn.
Bạn có biết có tới 10% dân số thế giới bị hội chứng sợ rắn Ophidiophobia. Chứng bệnh này xảy ra ở bất kể tuổi, giới tính nào.
Những người mắc hội chứng bệnh này sẽ cảm thấy sợ hãi không chỉ khi chạm vào con rắn mà ngay cả lúc nhìn hình ảnh hay thậm chí nghe người khác nói đến loài bò sát này – họ cũng có thể khóc ngon lành.
Hội chứng Ophidiophobia – nghe tới rắn thôi cũng tim đập chân run
Theo các chuyên gia, các triệu chứng của hội chứng này khá đa dạng. Nếu bạn nhiễm hội chứng này ở mức độ nhẹ, bạn sẽ chỉ cảm thấy hoảng hốt khi thấy những con rắn lớn hoặc rắn độc.
Nhưng nếu bạn nhiễm hội chứng bệnh ở mức độ nặng hơn, đôi khi chỉ nhìn thoáng qua 1 chú rắn nho nhỏ, hoặc nhìn chúng trên màn hình máy tính, TV thôi cũng khiến bạn thấy sợ hãi tột độ. Điều này khiến nó trở thành một nỗi sợ vô hình của con người.
Triệu chứng của hội chứng sợ rắn này bao gồm run, khóc, lo lắng, khó thở, căng cơ, tim đập nhanh và bỏ chạy ngay lập tức khi thấy rắn.
Lúc này, cảm giác sợ hãi bất an sẽ lan tỏa khắp cơ thể. Theo các chuyên gia, với những người mắc hội chứng sợ rắn, cảm giác sợ hãi này là điều dễ hiểu.

Nếu chưa từng chạm vào rắn, có thể bạn sẽ nghĩ chúng sở hữu làn da nhầy nhớt, trơn trơn, lại thích trườn bò khiến bạn sợ sệt; hoặc giả bạn hay tưởng tượng 1 con trăn có thể nghiền bạn đến chết bất cứ lúc nào.
Tuy nhiên, nếu đã từng chạm trán với chúng, hoặc nỗi sợ hãi ở mức cao hơn, chắc chắn những người bị hội chứng Ophidiophobia sẽ bị ám ảnh thật sự.
Và lúc này, chỉ có những chuyên gia tâm lý, sức khỏe thần kinh mới có thể giúp họ xua đuổi, giảm bớt nỗi ám ảnh sợ rắn ra khỏi đầu mà thôi.

2. Hội chứng sợ lỗ

Hội chứng sợ lỗ kỳ quặc khiến 15% dân số thế giới mắc phải
Hội chứng sợ lỗ (có tên khoa học là Trypophobia) là một hội chứng ám ảnh khi ta quan sát các vật có lỗ nhỏ hoặc vết thâm, được đề xuất lần đầu tiên tại một diễn đàn trực tuyến năm 2005.
Những người bị hội chứng này nói rằng họ thấy nổi da gà, cảm giác ghê rợn, ám ảnh, sợ hãi, buồn nôn, chóng mặt khi nhìn thấy hình ảnh có nhiều lỗ tròn hoặc nhóm các lỗ tròn, ví dụ như tổ ong, bát sen, lỗ đục trên thân cây, các hình xăm lỗ trên cơ thể người, trái cây, bong bóng…
Hội chứng này thoạt đầu không được y học công nhận là một chứng bệnh. Tuy nhiên, rất nhiều người cho biết họ cảm thấy thực sự sợ hãi trước những cái lỗ. Nhiều trường hợp nổi da gà, loạn nhịp tim, thậm chí thấy khó thở.
Và rồi qua một số nghiên cứu, các nhà khoa học đã xác định được nguyên nhân khiến chỉ một số người mắc phải hội chứng kỳ lạ này: do não bộ bị quá tải.
Cụ thể hơn, theo Paul Hibbard – giáo sư tâm lý thuộc ĐH Essex (Anh), những hình ảnh thủng lỗ chỗ có kết cấu có thể nói là rất khó chịu, khiến cho khu vực chịu trách nhiệm phân tích thông tin thị giác không làm việc hiệu quả được.
Vậy là để có thể xử lý thông tin, não bộ sẽ yêu cầu nhiều oxy hơn. Tuy nhiên đối với một số người, việc yêu cầu quá nhiều oxy sẽ khiến não bị quá tải, còn cơ thể phản ứng lại bằng các cảm giác như chóng mặt, buồn nôn… để buộc những người này không tiếp tục nhìn nữa.
Các nhà khoa học hiện vẫn đang tiếp tục nghiên cứu thêm về cơ chế gây nên hội chứng này. Bước đầu, lý do được xác định là vì quá trình tiến hóa, khi hình ảnh lỗ thủng cũng cho cảm giác tương tự như khi nhìn thấy mốc trên thức ăn.
#khám_phá_thế_giới
#những_hội_chứng_sợ
#rắn
Cảm giác không thoải mái khi nhìn những vật có hình dạng như vậy cho phép con người chúng ta tránh xa những thực phẩm có tiềm năng gây nhiễm độc.
Quý vị hãy đăng ký kênh để đón xem những video mới nhất từ chúng tôi.
#LNVkhamphatv xin chào quý vị, khám phá tv bao gồm những video đặc sắc về cuộc sống thực khám phá những sự việc tưởng chừng như không thể xảy ra trong đời thực. Quý vị hãy đăng ký kênh để đón xem những video mới nhất từ chúng tôi tại đây.
—————————
Những video của khám phá TV đều tuân thủ luật bản quyền sở hữu nội dung Fair use, mọi thắc mắc về bản quyền quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để cùng nhau tháo gỡ.
Email liên hệ: nguyenlong440@gmail.com
————————————–
Để liên hệ đặt quảng cáo quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: nguyenlong440@gmail.com, 0862.193.194
Trân Trọng.

Nguồn: https://app-wm.org/

Xem thêm bài viết khác: https://app-wm.org/du-lich/

32 thoughts on “Những Thứ Sợ Hơn Cái Chết – 99% Con Người Mắc Phải

  1. Ai thấy yêu cho ad xin 1 like, ai ghét cho xin 1 subscribe ạ! 😍😍😘😘😍😍

  2. Còn em sợ cắm sừngggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggg

  3. Ủa kì sao tui coi n cx bt,ko thí sợ có lẽ tui ko mẳc p hội chứng lỗ,rắn😊

  4. Con gắn lớn tui sợ chứ con gắn be bé tui bẻ cổ cht mẹ nó lun ák 😑🤣🤣

  5. Em bị hội chấn sợ lổ và sợ độ cao 🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤮🤢🤢🤢🤢🤢🤢🤮🤮🤢🤮🤢🤮🤢🤮🤢🤮🤢🤮🤢🤮

  6. Tôi ko sợ lỗ đên khi xem video này…mẹ ơi sợ vãi nồi…ám anh vl…nhăm mắt lại cũng thấy…ad khốn nạn…

  7. Có ai bị giống tui hông sợ sự ma sát, nhất là viên phấn mà cọ vào cái gì đó là khó chịu lắm

Comments are closed.