Du lịch Bagan myanmar – Nơi bạn phải đi 1 lần trong đờiDu lịch Bagan myanmar – Nơi bạn phải đi 1 lần trong đời.
Cẩm nang du lịch Bagan, Myanmar,cam nang du lich bagan myanmar
Bagan là một thị trấn cổ, tập trung nhiều nhất số lượng đền, chùa trên thế giới.Dưới đây là một số kinh nghiệm bạn cần biết cho lần đầu đi du lịch Myanmar.
Nằm ở bờ sông Ayeyarwady (Irrawaddy), cách một vài dặm về phía nam của Mandalay và phía bắc của Yangon. Trong thời kỳ hoàng kim của Bagan, đây là trung tâm của Vương quốc Pagan, nay là Myanmar. Hơn 10,000 công trình Phật giáo đã được xây dựng ở đây. Tuy nhiên ngày nay chỉ còn khoảng 2,000 công trình còn sót lại. Những công trình Phật giáo này là lý do chính thu hút khách thập phương đến với Myanmar.

Cẩm nang du lịch Bagan, Myanmar – Ảnh 1

Thời điểm tốt nhất để đi du lịch Bagan

Bagan có khí hậu nhiệt đới, chỉ có mùa mưa và mùa khô. Những tháng bạn nên tránh đến Bagan là từ tháng 3 đến tháng 5 – là những tháng rất nóng nực, và từ tháng 6 đến tháng 10 – là lúc có lượng mưa lớn. Vì vậy, thời điểm tốt nhất để đến Bagan là từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau. Tuy nhiên đây cũng là lúc cao điểm du lịch ở Myanmar nên bạn phải đặt trước tất cả mọi thứ, từ vé máy bay hoặc vé tàu xe, nhà nghỉ khách sạn đến các tour tham quan.

Người Việt Nam không cần xin visa để nhập cảnh vào Myanmar. Tuy nhiên, khác với các nước Đông Nam Á khác, bạn chỉ được lưu lại đây 14 ngày.

Đến Bagan bằng cách nào

Không có chuyến bay thẳng đến Bagan nên bạn phải bay đến Mandalay hoặc Yangon trước. Từ đó bạn sẽ có nhiều lựa chọn để đi tiếp.

Đi máy bay: Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, máy bay là phương tiện đưa bạn đến Bagan nhanh nhất. Rất nhiều các hãng bay nội địa từ Mandalay, Heho và Yangon có chuyến bay thẳng đến sân bay Nyaung U (sân bay gần Bagan nhất). Một chuyến bay hết khoảng 30-40 phút từ Heho, và 1 tiếng 20 phút từ Yangon. Giá vé khoảng MMK80k (tương đương với hơn 13 triệu VND).

Đi xe bus: Đi xe bus ngày hoặc đêm là cách được nhiều du khách lựa chọn nhất bởi vì hệ thống xe bus ở Bagan rất tốt và không đắt. Những tuyến xe đi Bagan xuất phát từ Yangon, Mandalay, Nyaung Shwe, Taunggyi, Kalaw và Pyin Oo Lwin. Xe sẽ dừng ở một trạm nghỉ vài giờ một lần, và cung cấp khăn ướt và nước đóng chai miễn phí cho khách.

Đi tàu hoả: Đi tàu, bạn sẽ được ngắm cảnh đẹp của miền đồng quê Myanmar qua khung cửa sổ. Tuy nhiên hệ thống tàu hoả ở Myanmar chưa được phát triển lắm và thường xuất phát chậm so với dự kiến. Có ba hạng khoang, khoang bình thường ngồi ghế gỗ, khoang hạng nhất ngồi ghế nệm, và khoang tàu nằm có giường. Tuy nhiên dù bạn chọn ngồi ở khoang nào thì cũng phải chuẩn bị cho một chuyến đi dài và khá xóc ở phía trước.

Đi tàu thuỷ: Nếu bạn cảm thấy muốn phiêu lưu hơn một chút và có nhiều thời gian, đi thuyền đến Bagan sẽ là một lựa chọn thú vị. Những chuyến tàu thuỷ tới Bagan đi trên con sông Ayeyarwady và sẽ mất trung bình 12 giờ để tới nơi

Nguồn: https://app-wm.org/

Xem thêm bài viết khác: https://app-wm.org/du-lich/

4 thoughts on “Du lịch Bagan myanmar – Nơi bạn phải đi 1 lần trong đời

  1. Chào cả nhà, mọi người ủng hộ mình bằng cách liked và Subcribe kênh giúp mình nhé. Tks all.

Comments are closed.