100 y bác sĩ đang thực hiện ca đại phẫu 12 tiếng, để tách rời cặp song sinh phức tạp nhất Việt NamTháng 6/2019, hai bé gái “song thai dính vùng bụng chậu” Trúc Nhi – Diệu Nhi đã được các bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương mổ sinh an toàn. Hai bé sơ sinh dính liền vùng bụng chậu, tứ chi đầy đủ, 2 cơ quan sinh dục, 1 hậu môn… Hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể, Trúc Nhi và Diệu Nhi đã học được cách phối hợp và nhượng bộ đối phương gần như tuyệt đối. 6 tháng tuổi, cặp song sinh đã biết ngồi dậy, bò chồm, học cách thay nhau bước lùi để tập di chuyển.
Dù hai bé đã chung sống hòa bình và nhịp nhàng cùng nhau, cha mẹ và các y bác sĩ vẫn mong muốn cho hai em có cơ thể hoàn chỉnh. Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, để sẵn sàng cho cuộc mổ diễn ra an toàn, bệnh viện sẽ mổ hai bé tại hai phòng mổ siêu sạch số 11 và 12 cùng phòng hồi sức được cấy không khí, vệ sinh khử khuẩn hằng ngày, chiếu tia UV. Với cuộc đại phẫu vô cùng phức tạp, kéo dài khoảng 12 tiếng đồng hồ, các bác sĩ dự kiến mỗi bé mất khoảng 250-500ml máu. Để có máu cho hai bé sử dụng trong suốt ca mổ, bệnh viện đã đăng ký 16 đơn vị hồng cầu lắng, 12 đơn vị huyết tương tươi đông lạnh và 12 đơn vị tiểu cầu.
Khoảng 5h45 snág nay, ngày 15-7, cặp song sinh được chuyển đến khoa phẫu thuật – gây mê hồi sức. Bên thành giường, cha mẹ hai bé cầm chặt đôi bàn tay nhỏ xíu và liên tục xoa đầu con mình. Chiếc băng ca tiếp tục được đẩy đến phòng mổ siêu sạch số 12. Tại đây, các bác sĩ, điều dưỡng, dụng cụ viên, kỹ thuật viên của Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM tiến hành đặt thông tiểu, gây mê cho hai bé. Dự kiến 7h30, êkip gây mê tiến hành gây mê nội khí quản, sát trùng phẫu trường, kê tư thế chuẩn để bắt đầu mổ cho hai bé.
Theo đó, trưởng êkip mổ là TS.BS Trương Quang Định – giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM – cùng 93 thành viên chia thành 11 kíp, phụ trách chuyên biệt các công việc. Dự kiến, đến 18h cùng ngày sẽ kết thúc ca mổ. Theo đó, tỉ lệ sống cả hai bé tương tự đạt 74%. Hay tin hai bé sắp bước vào cuộc đại phẫu, hàng triệu người dân trên khắp cả nước đã gởi lời cầu chúc điều tốt đẹp nhất sẽ đến với hai bé, gia đình và đội ngũ y bác sĩ. Khoảng 6 tiếng đồng hồ trước ca đại phẫu diễn ra, TS.BS Trương Quang Định chia sẻ trên trang Facebook cá nhân: “Trúc Nhi và Diệu Nhi đã gắn bó với Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM từ lúc còn trong bụng mẹ. Lúc đó, các bác sĩ đã mường tượng được sự dính nhau phức tạp của hai con nhưng ba mẹ đã quyết tâm nuôi dưỡng hai con cho đến ngày chào đời.
Ngày hôm nay, các bác sĩ sẽ xin phép đấng tạo hóa để khai sinh ra hai con một lần nữa với nguyên vẹn hình hài. Tâm nguyện của các bác sĩ là trả lại cho hai con một cuộc đời lành lặn như bao trẻ khác. Trải qua bao lần hội chẩn không đếm nổi, để ngày hôm nay đi đến quyết định thực hiện công việc này.
—–
– Đăng ký kênh để nhận tin tức mới nhất:
– Đăng ký kênh để nhận video giải trí:
—–
Công Ty CP SanMedia
– Địa chỉ: Số 53 Kinh Dương Vương P12, Q6, Tp. Hồ Chí Minh
– Fanpage:
– Instagram:
– Website:
—–
#santv #sanmedia #phauthuattachroi2begai #tintuc #phongsu #thoisu #bantintrongngay #tinnongtrongngay #dichcovid19 #phauthuattachroi2be #phauthuattach2be #phauthuat2begai #phauthuattach2begai #100ybacsiphauthuat #benhviennhiHCM

Nguồn: https://app-wm.org/

Xem thêm bài viết khác: https://app-wm.org/du-lich/